- 22 Tháng Chín, 2021
- 0 Bình luận
- 227 Lượt xem
Cách làm kem Ý gelato
Chẳng cần đến máy làm kem, bạn vẫn có thể thực hiện được 2 món kem ý gelato chuẩn vị với chất kem dẻo mềm cùng vị kem thơm béo, mát lạnh ngay tại nhà chỉ với công thức đơn giản. Nhanh chân vào bếp cùng lamaca và làm ngay nhé!
Nguyên liệu dành cho 4 người:
- Socola đen: 200gr (70% bột cacao)
- Sữa tươi nguyên kem: 500ml
- Kem tươi: 250ml (Thickened cream)
- Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
- Siro đường: 15ml
- Tinh chất vani: 3ml
- Đường: 140gr
Thực hiện:
Bước 1: Đánh bông hỗn hợp trứng
+ Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng gà, 70gr đường, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho hỗn hợp trứng hòa quyện.
+ Sau đó, bạn tăng lên tốc độ trung bình – cao và tiếp tục đánh từ 3 – 4 phút đến khi hỗn hợp đặc, chuyển sang màu trắng ngà, nhấc que đánh lên hỗn hợp chảy dòng thành dải như ruy băng (trạng thái Ribbon Stage) là đạt.
Bước 2: Nấu hỗn hợp kem sữa trứng
+ Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml sữa tươi nguyên kem, 250ml kem tươi (thickened cream), 70gr đường, 3ml tinh chất vani, 15ml siro đường. Khuấy đều trên lửa vừa từ 4 – 5 phút cho đường tan thì tắt bếp.
+ Cho khoảng 100ml hỗn hợp kem sữa vừa nấu vào tô lòng đỏ trứng đã đánh bông rồi dùng phới khuấy đều.
+ Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp vừa trộn được vào ngược lại nồi kem sữa và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ từ 8 – 10 phút đến khi hỗn hợp đạt khoảng 80 độ C rồi tắt bếp.
Bước 3: Trộn socola với hỗn hợp kem sữa
+ Bạn băm nhỏ 200gr socola đen (70% bột cacao) rồi cho vào một tô lớn.
+ Múc 1 ít hỗn hợp kem sữa vào tô socola rồi trộn đều cho socola tan chảy. Tiếp theo, đổ hỗn hợp socola vào nồi kem sữa, khuấy đều lại cho hòa quyện.
+ Kế đến, lọc hỗn hợp kem sữa socola qua rây cho mịn mượt.
Bước 4: Làm nguội hỗn hợp kem sữa socola
Đặt tô kem sữa socola lên 1 thau đá, sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp này nguội hoàn toàn thì bạn bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.
Bước 5: Đánh bông hỗn hợp kem gelato socola
+ Sau 2 tiếng làm mát, bạn đặt tô kem sữa socola lên 1 thau đá lạnh khác. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp từ 10 – 12 phút.
+ Sau khi đánh hỗn hợp xong, bạn bọc kín miệng tô bằng 1 tấm giấy bạc, phủ lên trên thêm 1 cái khăn rồi để vào ngăn đá 50 phút.
Bước 6: Đổ khuôn và làm đông
Đổ hỗn hợp kem gelato socola vào khuôn, bọc kín bằng giấy bạc và để đông trong ngăn đá 6 tiếng hoặc để qua đêm.
Thành phẩm: Kem gelato socola siêu mềm dẻo, tan ngay trong miệng và không hề bị dăm đá, vị kem thì ngọt ngọt, đắng thơm vị socola và béo ngậy từ kem sữa, nếm thử 1 miếng là ngất ngây!
Chúc các bạn thực hiện thành công.