Bánh Mì Tươi Đông Lạnh – xu hướng mới trong ngành sản xuất bánh công nghiệp 2021
Bánh mì tươi đông lạnh là khái niệm còn khá mới vẻ với đa số người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng bánh mì đông lạnh đang ngày càng phổ biến hơn và dần trở thành xu hướng mới trong năm 2021. Vậy bánh mì đông lạnh là gì? Và lý do khiến […]
Xem tiếpCông việc bếp chính nhà hàng
Bếp chính nhà hàng là người trực tiếp chế biến các món ăn để phục vụ thực khách trong nhà hàng. Ngoài ra, nhân viên bếp chính còn thực hiện nhiều công việc khác để đảm bảo hoạt động trong khu vực bếp nhà hàng được xuyên suốt. Xin chia sẻ bản mô tả công việc bếp chính […]
Xem tiếpSuy nghĩ sai lầm về nghề đầu bếp
Nghề đầu bếp khó có thu nhập cao, làm đầu bếp không có tương lai, chỉ cần có kỹ năng chế biến món ăn giỏi là được làm Bếp trưởng… là 3 trong số những suy nghĩ sai lầm về nghề đầu bếp. Vậy thì vì sao những quan điểm này lại sai lầm, hãy cùng […]
Xem tiếpCách làm kem Yến mạch dẻo mềm
Bạn thèm ăn kem nhưng lại sợ ảnh hưởng đến cân nặng? Đừng quá lo lắng vì bạn có thể tham khảo ngay 2 món kem yến mạch thơm béo, bổ dưỡng dưới đây với công thức vô cùng đơn giản dễ làm. Cùng lamaca vào bếp thực hiện ngay nhé! Nguyên liệu dành cho 2 người: Yến mạch cán dẹt: […]
Xem tiếpCách làm kem Ý gelato
Chẳng cần đến máy làm kem, bạn vẫn có thể thực hiện được 2 món kem ý gelato chuẩn vị với chất kem dẻo mềm cùng vị kem thơm béo, mát lạnh ngay tại nhà chỉ với công thức đơn giản. Nhanh chân vào bếp cùng lamaca và làm ngay nhé! Nguyên liệu dành cho 4 người: Socola đen: 200gr (70% bột […]
Xem tiếpCông thức 3 TỐT cho kinh doanh nhà hàng
Đây có lẽ là một công thức mà rất nhiều nhà quản lý nhà hàng, ông chủ nhà hàng không thể không quan tâm. Để kinh doanh nhà hàng tốt hơn và để có đồ ăn ngon, bổ dưỡng và đảm bảo bảo vệ sinh trên thực đơn thì việc áp dụng công thức 3 TỐT là điều vô cùng quan trọng. […]
Xem tiếpĐội hình bếp chuyên nghiệp cho nhà hàng khách sạn
Nếu có ý định theo nghiệp đầu bếp, hẳn bạn đã rõ định hướng và cách đi trên con đường nhiều thách thức này. Nhưng nếu bạn từng thắc mắc con đường ấy có những cột mốc nào, thì bài viết dưới đây là những thông tin hữu ích mà bạn cần biết. Mỗi thành […]
Xem tiếpCông việc của Bếp trưởng nhà hàng khách sạn
Bếp trưởng là một trong những vị trí được ngưỡng mộ khi nhắc đến. Tuy rằng động cơ đến với nghề nấu ăn rất khác nhau, nhưng tựu chung lại ai cũng đều muốn ngày càng nâng cao tay nghề, nấu ra những món ăn ngon. Dần tích lũy kinh nghiệm và trở thành một Bếp […]
Xem tiếpCách nấu chè trôi nước ngũ sắc
Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món chè trôi nước truyền thống đúng không nào? Cùng lamaca vào bếp để học cách làm chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn, bắt mắt, thơm ngon. Cùng thực hiện ngay món chè này nhé! Nguyên liệu dành cho 4 người: Bột nếp: 500gr Đậu xanh: 500gr (không vỏ) Nước cốt dừa: 550ml Khoai lang […]
Xem tiếpCách nấu chè đậu đỏ bí đỏ
Chè đậu đỏ với hương vị béo bùi không những thơm ngon mà còn giúp bồi bổ sức khỏe nữa đó. Vì thế lamaca sẽ bật mí 2 cách biến tấu món chè đậu đỏ thêm đặc sắc để bạn làm mới thêm sổ tay nấu ăn của mình. Hãy cùng vào bếp ngay hôm nay nhé! Nguyên liệu dành cho 4 […]
Xem tiếp