- 22 Tháng Chín, 2021
- 0 Bình luận
- 238 Lượt xem
Cách làm kem Yến mạch dẻo mềm
Bạn thèm ăn kem nhưng lại sợ ảnh hưởng đến cân nặng? Đừng quá lo lắng vì bạn có thể tham khảo ngay 2 món kem yến mạch thơm béo, bổ dưỡng dưới đây với công thức vô cùng đơn giản dễ làm. Cùng lamaca vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu dành cho 2 người:
- Yến mạch cán dẹt: 60gr
- Chà là khô: 150gr
- Hạnh nhân: 20 hạt
- Sữa tươi không đường: 500ml
Thực hiện:
Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa với yến mạch
+ Bắc chảo lên bếp, cho vào 500ml sữa tươi không đường rồi đun sôi trên lửa lớn.
+ Khi sữa sôi, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ và khuấy liên tục trong vòng 5 phút thì tắt bếp.
+ Tiếp theo, cho vào thêm 60gr yến mạch cán dẹt, 150gr chà là khô, 20 hạt hạnh nhân rồi trộn đều. Đậy nắp kín, ngâm hỗn hợp trong vòng 2 tiếng.
Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp yến mạch
Sau 2 tiếng, bạn cho hỗn hợp yến mạch vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau và nhuyễn mịn.
Bước 3: Đổ khuôn và làm đông
Đổ hỗn hợp yến mạch ra tô, dàn đều mặt, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Để đông hỗn hợp trong ngăn đá tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng.
Thành phẩm:
Kem yến mạch cực kỳ mềm mịn, không bị dăm đá nên rất dễ ăn. Từng muỗng kem tươi mát lạnh tan ngay trong miệng, có vị ngọt nhẹ từ quả chà là, béo thơm từ yến mạch và hạnh nhân. Khi ăn bạn đập dập 1 ít hạt như hạnh nhân, hạt điều,…rắc lên kem để ăn cùng nhé!