Cà phê cốt dừa
Mã SP: cà phê cốt dừa1014 lượt xem
- Các bạn đã từng uống cà phê cốt dừa ở Cộng Cà phê hay Cafe cốt dừa cô Hạnh – Hải Phòng và bị ấn tượng bởi hương vị của nó?
- Các bạn tò mò không biết cách thức pha chế đồ uống đó như thế nào cho thơm ngon đúng điệu?
- Xin chia sẻ với các bạn một trong những công thức ngon nhất để pha chế được món đồ uống này với những dụng cụ, nguyên liệu pha chế đơn giản và hoàn toàn có thể tự làm ở nhà
Liên hệ hỗ trợ mua hàng:
Hotline: 0983.84.15.16 - 0963.71.51.51
Khuyến mãiVô cùng dễ
Mô tả
Các bạn đã từng uống cà phê cốt dừa ở Cộng Cà phê hay Cafe cốt dừa cô Hạnh – Hải Phòng và bị ấn tượng bởi hương vị của nó? Các bạn tò mò không biết cách thức pha chế đồ uống đó như thế nào cho thơm ngon đúng điệu?
Hôm nay, xin chia sẻ với các bạn một trong những công thức ngon nhất để pha chế được món đồ uống này với những dụng cụ, nguyên liệu pha chế đơn giản và hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Nào bắt đầu thôi!
1. Công thức pha chế:
- 20 – 30g bột cà phê Ado Coffee
- 70ml sữa đặc Ngôi Sao
- 50ml cốt dừa Wonderfarm
- 200g đá bi (4-5 viên đá to)
2. Các dụng cụ – máy móc cần thiết:
- Phin cà phê truyền thống (có thể sử dụng phin inox 2 lớp hoặc phin nhôm)
- Máy xay sinh tố LA-88 Lamaca
- Cốc đong
- Cốc thủy tinh giống như ở Cộng Cà phê (nên dùng loại miệng loe cho dễ làm)
3. Các bước làm cà phê cốt dừa:
Bước 1: Pha cà phê phin
- Đầu tiên, cho 20-30g cà phê bột vào phin đã tráng nước sôi
- Ủ cà phê bằng 15-20ml nước sôi trong vòng 2-3 phút
- Tiếp tục cho thêm 60-70ml nước sôi và đậy nắp
Sau khi hoàn thành các bước ở trên, ta sẽ thu được thành phẩm khoảng 40-50ml cà phê tủy lượng bột mà bạn sử dụng.
Bước 2: Đong nguyên liệu
Đong đủ 50ml cốt dừa và 70ml sữa đặc. Đổ vào máy xay sinh tố cùng 200g đá bi (nếu đong bằng cốc nắp cầu 360ml thì là 1 cốc đầy đá)
Bước 3: Xay
Xay hỗn hợp trên đến khi tạo ra một hỗn hợp nhuyễn như tuyết thì tắt máy. Lưu ý: nên sử dụng máy xay Omniblend V hoặc Lamaca La-88 có công suất lớn để dễ đánh hỗn hợp thành tuyết. Đây là điểm mấu chốt của món đồ uống này.
Trong trường hợp bạn không có máy xay công suất lớn thì có thể dùng máy xay gia đình. Với loại máy này, trước khi xay bạn nên đập nhỏ đá để máy dễ xay hơn tuy nhiên hỗn hợp xay xong sẽ không được bông tuyết như dùng máy xay công suất lớn nhé (xem cốt dừa bông tuyến ở hình minh họa bên dưới).
Bước 4: Lắc cà phê để tạo bọt
Lấy một nửa lượng cà phê phin vừa pha xong bên trên (khoảng 20 – 25ml) cho vào bình lắc, lắc đều cùng với đá để tạo bọt cho cà phê. Sau đó đổ ra cốc thủy tinh miệng loe. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tạo bọt bằng tay để tạo bọt cà phê.
Bước 5: Hoàn thiện
Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa ở trên từ máy xay vào cốc chứa cà phê. Ta sẽ được cốc cà phê cốt dừa hoàn thiện. Có thể trang trí thêm 1 ít dừa khô hoặc dừa nạo nếu muốn.
Thông tin bổ sung
Thương hiệu | Cách làm |
---|
Kinh mời Quý khách hàng tới thăm Showroom
Công ty TNHH KD Thiết Bị Horeca Thăng Long- Đ/c: Số 8 – LK1 Khu đô thị Xa La, P.Phúc La, Q.Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
- Tel: 024.6686.7373 – 024.6291.8285
- Hotline: 0983.84.15.16 – 0963.71.51.51
- Email: horecathanglong@horecathanglong.com
- Máy pha cà phê – www.horecathanglong.com
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.