Mô tả

Có một thứ đồ uống khá nổi tiếng ở Hà Nội mà bất cứ du khách nào khi đặt chân tới cũng sẽ tìm đến để thưởng thức. Đó là cà phê trứng. Hãy cùng siêu thị máy cà phê tìm hiểu cách làm cà phê trứng để tự tay pha cho mình và gia đình những tách ngon và đậm đà nhất nhé.

Cà phê trứng xuất hiện đầu tiên từ năm 1946 do ông Nguyễn Văn Giảng nghiên cứu và cho ra đời công thức pha chế. Sau này, các bạn trẻ hay tìm đến quán cà phê nổi tiếng tại phố cổ Hà Nội mang tên cà phê Giảng (vốn được tiếp quản bởi các hậu duệ của ông) để thưởng thức trọn vẹn hương vị truyền thống của món cà phê trứng hấp dẫn này.

Sau đó, trong suốt hơn 70 năm qua, cà phê cũng được biến tấu không ngừng bằng cách pha chế với các nguyên liệu khác như: cà phê cốt dừa, cà phê ngũ cốc, cà phê muối,… Tuy nhiên, cà phê trứng vẫn là một thức uống khó lòng thay thế, có thể chinh phục bất cứ vị thực khách nào bởi mùi vị đậm đà quyến rũ của nó.

Còn gì thú vị hơn khi được ngồi nhâm nhi ly cà phê giữa một không gian yên tĩnh, ngắm nhìn phố phường đông đúc người qua lại và cùng thả hồn vào những suy tư.

Ai đã từng một lần thưởng thức cà phê trứng hẳn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà quyến rũ thực sự khó quên. Cách làm cà phê trứng siêu đơn giản, chỉ cần vài thao tác là các bạn đã có một ly cà phê thơm ngon.

Nguyên Liệu

  • 3 thìa café bột cà phê rang xay
  • lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa canh sữa đặc có đường
  • 1 thìa café mật ong nguyên chất
  • ½ thìa café đường
  • nước sôi*

Dụng Cụ

  • Phin pha cà phê/ Máy pha cà phê
  • Máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng cầm tay
  • Cốc, thìa
  • Bát hoặc âu to

Hướng dẫn

Bước 1: Pha chế cà phê bằng phin hoặc pha cà phê máy

  • Bạn cho cà phê vào phin, đổ nước sôi vào để pha lấy nước cà phê, sau đó đậy nắp lại.
  • Hoặc bạn có thể dùng 1 shop 40ml – 45 ml Cà phê Espresso

Bước 2: Đánh bông lòng đỏ trứng

  • Đánh bông lòng đỏ trứng cùng 1 thìa mật ong và 1 thìa sữa đặc trong khoảng 5 phút rồi cho ra cốc.

Bước 3: Hoàn thành

  • Làm nóng cà phê bằng lò vi sóng công nghiệp khoảng 10 – 15 giây. Nếu dùng cà phê pha máy thì dùng trực tiếp
  • Thêm sữa đặc theo khẩu vị
  • Đổ từ từ kem trứng vào ly. Rắc bột cacao lên bề mặt nếu thích.

Cách làm cà phê trứng chi tiết

Bước 1:  Pha chế cà phê

  • Pha phin: Trước khi pha chế, bạn dùng nước sôi tráng qua phin pha cà phê và các dụng cụ để làm nóng chúng. Tiếp đó, bạn cho 3 thìa bột cà phê vào phin, lắc nhẹ để bột dàn đều. Sau đó, bạn nhấn nắp gài của phin ép chặt bột cà phê xuống và đổ nước sôi vào (sao cho mực nước gần đầy phin) để lấy nước cà phê. Bạn đậy nắp lại và chờ cà phê nhỏ giọt cho đến khi nước trong phin cạn.
  • Pha cà phê bằng máy: Tùy từng loại máy bạn có thể lấy 8  – 10gr cà phê và chiết xuất 40 – 45ml cà phê Espresso

Bước 2: Đánh bông lòng đỏ trứng

  • Bạn tách lấy hai lòng đỏ trứng gà ta, cho vào một âu. Cách tách lòng trắng và lòng đỏ. Bạn thêm đường và mật ong vào chung với lòng đỏ trứng rồi dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh lên.
  • Nếu dùng máy đánh trứng thì bạn tăng dần tốc độ và đánh ở tốc độ cao nhất khoảng 1-2 phút. Sau đó bạn thêm 1 thìa café mật ong vào đánh tiếp 2-3 phút nữa đến khi được hỗn hợp mịn, hơi bông, có màu vàng nhạt, sánh và không còn mùi trứng.
  • Nếu đánh bằng tay với phới lồng, bạn cũng đánh trứng với đường và mật ong trước cho đường tan và được hỗn hợp đồng nhất, khoảng 2-3 phút. Sau đó, bạn thêm sữa đặc và đánh đến khi được hỗn hợp kem trứng thật mịn.

Một số bạn cho biết nếu bạn đặt âu lên trên một nồi nước nóng bốc hơi và đánh trứng thì cũng giúp đảm bảo trứng không bị tanh khi uống.

Bước 3: Cách Làm Cà Phê Trứng – Hoàn thành

  • Bạn hâm nóng cà phê pha phin bằng cách cho cốc vào quay trong lò vi sóng công nghiệp khoảng 10 -15 giây. Bạn đặt ly cà phê này trong một cái bát đựng nước sôi.
  • Với cà phê pha máy thì bạn dùng trực tiếp ko cần hâm nóng cà phê
  • Sau đó, bạn đổ từ từ phần lòng đỏ trứng đã đánh bông vào ly. Phần kem trứng này nhẹ hơn sẽ nổi lên trên mặt cà phê.
  • Tiếp đến, bạn cho 1- 2 thìa con sữa đặc vào nhẹ nhàng từ thành cốc để phần sữa đặc đi qua lớp kem trứng và cà phê chìm xuống dưới đáy cốc. Lúc này bạn sẽ có cốc cà phê tách thành 3 tầng: tầng sữa đặc ở dưới cùng, cà phê ở giữa, và lớp kem trứng ở phía trên.
  • Bạn có thể rắc thêm chút bột ca cao để cà phê có mùi thơm hấp dẫn hơn, và ngay sau đó bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức nhé!
  • Ly cà phê của bạn đạt yêu cầu là ly cà phê có các lớp cà phê và trứng phân thành các tầng rõ rệt, khi uống không thấy vị tanh của trứng, mùi cà phê vừa đủ không bị đắng.
  • Khi thưởng thức, bạn không nên khuấy đều ngay mà nên nhấp từ từ từng ngụm một. Khi đó lớp kem trứng sẽ hòa quyện dần dần để làm mềm đi vị “dữ dội” của cà phê và có mùi thơm kỳ lạ. Nhiều người cũng thích múc từng thìa cà phê từ dưới đáy cốc đi qua lớp kem trứng để nhâm nhi ly cà phê trứng này.

Chúc các bạn thành công !

Thông tin bổ sung

Thương hiệu

Cách làm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cà phê trứng nổi tiếng Hà thành”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh mời Quý khách hàng tới thăm Showroom
Công ty TNHH KD Thiết Bị Horeca Thăng Long
  • Đ/c: Số 8 – LK1 Khu đô thị Xa La, P.Phúc La, Q.Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: 024.6686.7373 – 024.6291.8285
  • Hotline: 0983.84.15.16 – 0963.71.51.51
  • Email: horecathanglong@horecathanglong.com
  • Máy pha cà phê  – www.horecathanglong.com

Kinh doanh

Ms.Ngọc - 0977.582.018

Kinh doanh 2

Ms.Nguyệt - 0929.61.00.16

Kinh doanh 3

Ms.Huyền - 0978.581.965

Kinh doanh dự án

Mr.Phạm - 0963.71.51.51